Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Lưu ý khi đi du lịch cho những người sắp làm mẹ

Ngày cập nhật
12/07/2020
14:06:57
Mọi người khi mang bầu thường có xu hướng tránh né, ngại đi du lịch. Có nhiều ý kiến cho rằng việc đi du lịch khi có bầu có thể sẽ khá nguy hiểm. Tuy nhiên đa phần mọi người không biết việc du lịch trong khoảng thời gian mang bàu này rất có ý nghĩa và có lợi cho mẹ và thai nhi. Vì vậy, nếu bạn đang trong thời gian mang thai mà vẫn muốn có niềm vui khi đi du lịch thì đừng e dè, ngần ngại. Tuy nhiên để có chuyến đi thật vui vẻ, an toàn, bạn nên lưu ý những điểm chúng tôi chia sẻ như sau nhé


1. Chọn thời điểm du lịch phù hợp
Cả quá trình mang thai, không phải thời điểm nào cũng phù hợp cho việc đi du lịch. Thời gian thích hợp nhất cho thai phụ khi đi du lịch là từ tuần thứ 20 đến 30 của thai kỳ. Giai đoạn đầu và cuối thai kỳ bạn nên tránh đi lại vì đây là khoảng thời giạn bạn cần tính ổn định cao cho thai nhi. Và để cẩn thận, trước khi đi du lịch bạn nên khám tổng quan và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nhé.

2. Chọn địa điểm du lịch hợp lý
Khi bạn mang thai, cơ thể bạn sẽ rất nhạy cảm nếu có sự thay đổi về mội trường sống. Vì vậy, bạn hãy chọn những địa điểm gần và dễ di chuyến. Bạn nên ưu tiên các địa điểm mang tính du lịch nghỉ dưỡng. Nếu bạn chọn địa điểm xa, việc phải ngồi quá lâu trong quá trình di chuyển sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả bạn và thai nhi. Lý do vì khi đi xa bạn sẽ rất dễ mệt mỏi, cáu gắt, chưa kể đến những rủi ro có thể phát sinh nếu quãng đường quá xa

3. Mặc và mang theo trang phục thoải mái
Hãy mặc và chuẩn bị những trang phục bạn thấy thoái mái nhất cho chuyến đi của mình. Khi mặc các trang phục này, bạn sẽ dễ dàng vận động, di chuyển cũng như giúp bạn luôn có trạng thái dễ chịu, thoải mái. Bạn cũng nên mang theo một chiếc gối nhỏ, mềm để có thể ôm và kê bụng khi cần. Điều này sẽ giúp bạn có được thời gian êm ái hơn trong quá trình di chuyển trên các phương tiện. Ngoài ra, bạn có thể mang theo khăn mỏng, mũ và áo khoác để bảo vệ cơ thể nếu cần thiết.


4. Tham gia các hoạt động và đi lại nhẹ nhàng
Hãy tích cực đi bộ và tham gia các hoạt động vận động nhẹ nhàng như đi bộ buổi sáng, tập yoga bên hồ bơi. Việc hít thở không khí trong lành sẽ tạo điều kiện tốt cho sức khỏe của bé và mẹ, giúp lưu thông máu tốt hơn. Tuyệt đối tránh các trò chơi mạo hiểm như nhảy dù, các trò cảm giác mạnh... vì chúng không tốt cho tâm lý của bạn cũng như sẽ có những rủi ro không đáng có

5. Luôn mang theo sổ khám sức khỏe
Hãy luôn mang theo sổ khám sức khỏe, để các bác sĩ có thể nắm rõ được tình trạng của mẹ và bé trong suốt giai đoạn thai kỳ và sẽ đưa ra những phương pháp đúng đắn nếu có điều không may mắn xảy ra. Cẩn thận hơn thì bạn nên chụp ảnh hoặc photo thêm một bản, đề phòng khi sổ thất lạc.


6. Chọn phương tiện đi lại và chỗ ngồi phù hợp
Nên chọn đi lại bằng ô tô và ngồi gần cửa sổ - vừa thoáng khí vừa được ngắm cảnh vật bên ngoài. Hạn chế đi lại bằng máy bay, nếu có vấn đề xảy ra đột ngột, sẽ rất khó cấp cứu kịp thời.

7. Luôn uống đủ nước
Trong suốt giai đoạn thai kỳ, nhớ uống đủ nước nhé, vừa đẹp da, vừa tốt cho thai nhi, tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ độc tố. Uống nước cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu và mát mẻ hơn trong chuyến du lịch mùa nắng này, nhờ vậy tâm lý cũng vui vẻ hơn và như thế thì càng tốt cho bé cưng đấy.


Trên đây là những mẹo nhỏ nhưng khá quan trọng để giúp bạn có chuyến đi du lịch an toàn và trọn vẹn khi mang bầu. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa và thật nhiều kỷ niệm.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn