Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Bạn đã nghe kể về tên làng chỉ gồm 1 kí tự?

Ngày cập nhật
TF Travel Author
10/02/2020
09:46:41
Quần đảo Lofoten của Na Uy có một ngồi làng với tên gọi chỉ gồm 1 kí tự là “Å”. Ngôi làng này được công nhận là địa danh có tên gọi ngắn nhất thế giới.

Lang A.jpg
Ngôi làng này tọa lạc tại mũi Nam của quần đảo Lofoten, thuộc quận Nordland của Na Uy, được biết đến là địa danh có tên gọi ngắn nhất thế giới. Hiện nay đang có khoảng 150 cư dân đang sinh sống tại ngôi làng này.

Lang A1.jpg
Phần lớn người dân ở đây đều kiếm sống nhờ vào việc khai thác du lịch. Bên cạnh đó, làng Å còn thu hút du khách bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và yên bình.

Lang A2.jpg
Người dân Lofeten phát âm từ Å tương tự như từ aw trong tiếng Anh. Trước đó, ngôi làng này đã từng có tên gốc là một từ tiếng Bắc Âu cổ, có nghĩa là “dòng sông nhỏ”.

Lang A3.jpg
Trên thực tế, Na Uy có khoảng chừng 7 ngôi làng được đặt tên Å. Thế nhưng, làng Å trên quần đảo Lofeten là nơi được nhiều khách du lịch biết đế nhất. Một vài người thích đùa đã nhiều lần lấy trộm biển báo đề tên “Å” của ngôi làng này. Thế nên, người dân ở đây mới phải thay bằng tấm biển đề chữ “Å I Lofoten” để phân biệt với những ngôi làng cùng tên khác.

Làng A4.jpg
Thế nhưng, không lâu sau đó chính quyền ở đây đã dùng biển hiệu chỉ có một chữ cái như cũ. Nhiều khách du lịch đến thăm quan ngôi làng đều rất hào 

Làng A5.jpg
Ngoài ngôi làng Å của Na Uy thì trên thế giới còn nhiều địa điểm mang tên gọi chỉ bao gồm 1 chữ cái như dòng sông E của Scotland, làng Y ở miền Bắc nước Pháp, hay khu đô thị U tại Micronesia – Mỹ.

(Nguồn: Sưu tầm)


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn