Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Ghé thăm thành phố hồng xinh đẹp của Ấn Độ

Ngày cập nhật
TF Travel Author
08/06/2017
14:20:24
Cho đến nay, người ta vẫn cho rằng tên gọi thành phố Hồng - Jaipur của Ấn Độ xuất phát từ chuyến thăm của Hoàng tử xứ Wales năm 1876.

thanh pho hong o an do 1.jpg
Theo đó, người cai trị thành phố Jaipur, Raja Jawai Singh, đã lấy màu hồng chủ đạo trong các buổi hòa đàm thoại ngoại giao với Anh, ngay trước thềm chuyến thăm của hoàng tử. Lúc ấy, khi những người theo hầu hoàng tử có biệt danh là "những chú khỉ mặt hồng". Raja Jawai Singh nghĩ rằng nếu phủ màu sắc này lên toàn bộ thành phố thì hoàng gia Anh sẽ hiểu được tình cảm chân thành và hiếu khách của Jaipur.

thanh pho hong o an do 2.jpg
Nằm ở phía bắc của Ấn Độ, thành phố hồng Jaipur được xây dựng theo phong cách không lẫn với bất cứ nơi nào khác. Thành phố không chỉ được tô điểm bẳng màu hồng bắt mắt mà còn có hàng loạt các di sản văn hóa như pháo đài, cung điện và những công trình mang phong cách hoàng gia.

thanh pho hong o an do 4.jpg
Đến với thành phố này, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở xưa cũ cùng với lối kiến trúc của đô thị buôn bán, bao quanh bởi các tường thành cao và hàng loạt các cửa hàng xây bằng đá hoa cương hồng.

thanh pho hong o an do 5.jpg
Người dân của thành phố này luôn tự hào về những di sản văn hóa của thành phố, trong đó nổi bật là các pháo đài và cung điện được trang trí bởi những họa tiết pha lê tinh xảo. Xung quanh nó là hai pháo đài Nahargart và Jaigard tạo thành hệ thống tường thành bao phủ khắp ngọn núi.

thanh pho hong o an do 6.jpg
Hành trình khám phá thành phố này bạn sẽ được chiêm ngưỡng các di sản thành phố với nhiều đền đài và các cửa hàng thủ công mỹ nghệ. Một trong những cung điện mà du khách sẽ không bỏ qua khi đến thành phố này là Palace of the Winds - công trình kiến trúc cổ với gần 1000 ô cửa sổ. 

thanh pho hong o an do 7.jpg
Bên cạnh đó, du khách cũng có thể trải nghiệm một đêm hoàng gia ở Jaipur bằng cách ghé thăm khách sạn mang phong cách cung điện như Raj Palace. Một đêm hưởng thụ ở đây sẽ mất khoảng 700usd. Đến đây bạn sẽ được người dân đón tiếp với tình cảm thân thiện, nồng hậu.

(Nguồn: Sưu tầm)


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn