Đăng nhập / Đăng ký
tel icon+ 84 4 3943 2666 / +84 8 3820 6860

Nên xin visa Schengen tại Đại sứ quán nước nào?

Ngày cập nhật
TF Travel Author
06/10/2018
11:01:21
Làm visa châu Âu nước nào dễ nhất là 1 trong những thông tin rất quan trọng mà bạn cần biết nếu có ý định xin visa châu Âu. Bởi nếu bạn xin vào các nước có chính sách mở cửa cho khách du lịch hơn thì sẽ có khả năng đạt visa cao hơn.

Theo kinh nghiệm làm visa châu Âu (hay còn gọi là visa schengen) thành công cho rất nhiều khách hàng của TF Travel thì Pháp là đất nước khá thông thoáng cho du khách du lịch Việt Nam và thời gian xét duyệt visa tại Đại sứ quán Pháp cũng khá nhanh, thông thường là từ 7 – 10 ngày. Cũng có nhiều trường hợp chỉ sau 3 – 4 ngày nộp hồ sơ là đã có kết quả visa. 

visa-schengen 2.jpg

Ngoài việc tìm hiểu xem xin visa nước nào dễ nhất thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng về các thủ tục và quy trình làm visa để thực hiện một cách chuyên nghiệp, tránh trường hợp không rõ ràng bởi bạn sẽ dễ bị từ chối visa đấy.

Mọi thông tin bạn cung cấp cần thể hiện rằng, bạn có ràng buộc chắc chắn tại Việt Nam khiến bạn bắt buộc phải quay về sau chuyến đi. Điều này thể hiện qua công việc ổn định, các tài sản bạn sở hữu tại Việt Nam như nhà đất, xe hơi, tài khoản tiết kiệm và các mối quan hệ gia đình bền vững,…

TF Travel chia sẻ cho bạn các thủ tục làm visa châu Âu như dưới đây để có một bộ hồ sơ mạnh và “đẹp” nhé!


Chứng minh nhân thân:


Đối với gia đình đi cùng nhau, lưu ý các giấy tờ chung như hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn... (nếu có trùng nhau) thì mỗi người chuẩn bị 1 bộ:

1/ Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ thời điểm quay trở về)
2/ Ảnh 3.5x4.5 (2 ảnh) - Lưu ý: tỉ lệ khuôn mặt chiếm 70-80% khuôn hình
3/ Hộ khẩu - mỗi người 1 bộ (photo công chứng)
4/ Giấy đăng ký kết hôn (photo công chứng); Giấy khai sinh các con – Nếu có con đi cùng.

visa-schengen.jpg  

Chứng minh nghề nghiệp:


- Đối với chủ doanh nghiệp yêu cầu: Đăng ký kinh doanh công ty, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất và sao kê tài khoản công ty trong 3 tháng gần nhất.

- Đối với người lao động: Hợp đồng lao động (bản photo đóng dấu giáp lai), xác nhận lương 3 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép đi du lịch - có chữ ký và đóng dấu của người có thẩm quyền (lưu ý các giấy tờ nghỉ của gia đình cần khớp nhau).

- Đối với học sinh: Thẻ học sinh (bản photo) + giấy xác nhận cho nghỉ phép hoặc đây là giai đoạn nghỉ hè của nhà trường trong thời gian đi du lịch - có ký và đóng dấu của trường học.

- Đối với hưu trí: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu (bản photo), sao kê tài khoản lương hưu (6 tháng gần nhất- có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng).

Chứng minh tài chính:


- Photo sổ tiết kiệm và xác nhận số dư sổ tiết kiệm bằng tiếng anh tối thiểu 100 triệu/ người (có ký và đóng dấu của ngân hàng) – Lưu ý: Tài chính được ưu tiên với những sổ tiết kiệm đã gửi từ trước, sổ mới gửi sẽ bị hạn chế hơn.

- Sao kê tài khoản ngân hàng (không phải sổ tiết kiệm) trong 3-6 tháng gần nhất (bắt buộc của cả vợ và chồng, con cái – nếu đã đi làm).

- Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có) + sao kê tài khoản thẻ tín dụng trong 3-6 tháng gần nhất có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng.

- Photo công chứng sổ đỏ nhà đất, xe hơi... tài sản khác (bất cứ tài sản nào khách hàng có.)

Nếu bạn không có hoặc không muốn tốn thời gian tự làm visa châu Âu, liên hệ ngay với TF Travel để được hướng dẫn chi tiết nhất:

Công ty TNHH Tư vấn và Du lịch Tiên Phong

Địa chỉ: Tầng 2, số 3 Yên Lãng, Phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (084) 24 39432 666 - Di động: 090 225 8008

Email: holidays@tftravel.com.vn

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Hanoi Head Office:
- Email: info@tftravel.com.vn
HCM Office:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn