Đăng nhập / Đăng ký
tel icon+ 84 4 3943 2666 / +84 8 3820 6860

Visa Schengen đi được những nước nào?

Ngày cập nhật
TF Travel Author
29/12/2017
14:43:33
Visa Schengen đi được những nước nào là một trong những băn khoăn của khách du lịch Việt Nam khi có dự định đi du lịch Châu Âu. Để có thể giải đáp những thông tin xung quanh visa Schengen, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là loại visa cho phép công dân nước khác có thể nhập cảnh tại các quốc gia trong khối Schengen theo hiệp định khối Schengen có hiệu lực từ ngày 26/03/1995. Các nước trong khối này sẽ yêu cầu khách du lịch xin một visa chung gọi là visa Schengen – visa cho phép nhập cảnh vào trong khối.

du-lich-chau-au.jpg
Khối Schengen bao gồm 26 nước thành viên
Visa Schengen đi được những nước nào?

Khối Schengen được biết đến là một liên minh bao gồm 26 nước thuộc châu Âu. Đó là Đức, Đan Mạch, Bỉ, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Estonia, Pháp, Hungary, Hy Lạp, Lettonia, Luxembourg, Iceland, Lituanie, Na Uy, Malta, Ba Lan, Hà Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Sĩ, Slovenia, Thụy Điển, Slovakia. Do đó, nếu bạn có visa Schengen, bạn sẽ có thể nhập cảnh 1 hoặc nhiều nước trong khối này.

Nên xin visa Schengen ở Đại sứ quán nào?

Nên xin visa Schengen ở Đại sứ quán nào hay làm visa châu Âu nước nào dễ nhất cũng là băn khoăn của những người đang có kế hoạch đi châu ÂU. Theo kinh nghiệm thì việc xin visa ở các nước Bắc Âu sẽ khó hơn nhiều so với các nước thuộc khu vực Nam Âu. Do đó, bạn nên xin visa ở Đại sứ quán Pháp, Ý, Tây Ban Nha vì những đại sứ quán này xét duyệt hơ sơ đỡ khắt khe hơn.

visa-schengen.png
Có visa Schengen du khách có thể tự do đi lại giữa 26 nước thành viên trong khối

Tuy nhiên một chú ý nho nhỏ khi xin hồ sơ visa tại Đại sứ quán Tây Ban Nha là phải thị thực hóa hộ hẩu cũng như các giấy tờ khác nên sẽ khá mất thời gian. Còn làm visa tại Đại sứ quán Pháp thì nơi nộp hồ sơ tùy vào nơi mà bạn cấp hộ chiếu. Nếu hộ chiếu được cấp ở thành phố Hồ Chí Minh mà bạn đang ở Hà Nội thì vẫn phải nộp hồ sơ ở thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt visa

Ngoài những thắc mắc trên thì người ta còn quan tâm đến việc thời gian xét duyệt làm visa châu Âu Schengen là bao lâu để có thể căn thời gian làm visa theo đúng lịch trình dự kiến của mình.

Thông thường, Đại sứ quán sẽ xét duyệt visa Schengen trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ. Thế nhưng, thời gian này có thể rút ngắn nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị kỹ càng và hoàn chỉnh. Cũng có thể thời gian xét duyệt kéo dài đến 30 ngày, thậm chí đến 2 tháng và Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm bất cứ thông tin nào.

Nếu bạn làm visa Schengen tại Đại sứ quán Pháp thì cần phải đặt lịch hẹn trước vài ngày và trả lời một số câu hỏi phỏng vấn đơn giản về lịch trình đi của bạn.

du-lich-chau-au.jpg

Trường hợp bị từ chối visa Schengen

Những trường hợp bị từ chối visa Schengen thông thường là:

+ Đơn xin visa Schengen không đúng mẫu quy định
+ Hộ chiếu không đảm bảo được đúng thời hạn quy định
+ Không chứng minh được tài chính đảm bảo cho chuyến đi
+ Không chứng minh được những mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam
+ Lịch trình chuyến đi không rõ ràng

Khi bị từ chối visa, bạn sẽ nhận được thư từ chối từ Đại sứ quán thông báo lý do vì sao bạn bị từ chối cấp visa Schengen để bạn có thể xem xét. Bạn có quyền được khiếu nại quyết định này bằng văn bản trong vòng 4 tuần kể từ ngày nhận thông báo. Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Hanoi Head Office:
- Email: info@tftravel.com.vn
HCM Office:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn